Giới công nghệ Trung Quốc cam kết chấm dứt “văn hoá” cuồng thần tượng

Nhiều bê bối liên quan đến các hội nhóm hâm mộ người nổi tiếng khiến các nền tảng nội dung Trung Quốc như Weibo, Tencent bị quản lý chặt chẽ hơn.
Sự kiện: Internet và những hiểm họa khôn lường
Các nền tảng nội dung Trung Quốc, bao gồm Weibo và Tencent Video, đã đồng ý tự giác áp dụng các quy định nghiêm ngặt hơn nhằm duy trì môi trường mạng “trong sạch”, một hiệp hội ngành có liên hệ với Chính phủ Trung Quốc cho biết vào ngày 11/9.

Giới quản lý Trung Quốc vào tháng trước đã trừng phạt điều họ gọi là thứ văn hóa hâm mộ “hỗn loạn” sau một loạt bê bối có liên quan đến các nghệ sĩ. Chính quyền chặn việc các nền tảng xuất bản nội dung liên quan đến người nổi tiếng và yêu cầu quản lý chặt hơn các hội nhóm người hâm mộ.

Hiệp hội Nghệ thuật Biểu diễn Trung Quốc (CAPA) cho biết đã gặp mặt với đại diện các nền tảng vào ngày 11/9. Các đại diện này cam kết rằng nền tảng của họ sẽ chỉ khuyến khích nội dung lành mạnh mang giá trị tích cực, giảm thiểu sử dụng dữ liệu và lượng truy cập người dùng làm mũi tên chỉ đường chính và chấm dứt cổ vũ “tâm lý phát cuồng sai lệch”.

Trong tuyên bố trên WeChat, CAPA nói rằng 14 nền tảng đã ký vào bản cam kết này, bao gồm mạng chia sẻ video ngắn Douyin – phiên bản Trung Quốc của TikTok – và trang tổng hợp tin tức Jinri Toutiao, cả 2 đều thuộc sở hữu của ByteDance.

Giới công nghệ Trung Quốc cam kết chấm dứt "văn hoá" cuồng thần tượng – 1
Văn hóa hâm mộ và tin tức người nổi tiếng đang là mục tiêu mới của giới quản lý Trung Quốc. Ảnh minh họa: AP

Tencent thông báo trên tài khoản Weibo chính thức rằng hãng sẽ nỗ lực tạo ra một văn hóa online trong sạch và đứng đắn. Weibo và ByteDance không phản hồi ngay yêu cầu bình luận.

CAPA cho biết các nền tảng sẽ tăng cường quản lý tài khoản và hạn chế các tài khoản lan truyền tin đồn vô căn cứ về người nổi tiếng hoặc xúi giục xung đột giữa các hội nhóm hâm mộ. Thêm vào đó, các nền tảng cũng sẽ khuyến khích người dùng tích cực tố cáo nội dung phạm luật.

Theo CAPA, các nền tảng tham gia đã đạt được thỏa thuận rằng để duy trì môi trường mạng trong sạch và củng cố việc xây dựng nội dung văn hóa trên mạng, các công ty cần tích cực áp dụng quy định của mình hơn nữa.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

 • Chuyên mục

 • Tin mới nhất

  Liên hệ: 089.945.5665

  logo-zalo-vector

  Chat với chúng tôi qua Zalo

  Email: app@marveltek.com

  Nhập form liên hệ với chúng tôi

  thông tin liên hệ

  Qúy khách hàng vui lòng điền thông tin vào form dưới đây .
  *Cam kết bảo mật thông tin khách hàng.