Nokia “chơi lớn”, sắp chuyển sang phát triển mạng 5G

Giám đốc điều hành của Nokia khẳng định, công ty sẽ sớm phát hành đài phát sóng Massive 5G tiên tiến.
Sự kiện: Điện thoại Nokia, Mạng 5G
Mặc dù Nokia không còn sản xuất điện thoại thông minh và chỉ cấp phép cho HMD sử dụng tên gọi này nhưng công ty vẫn tham gia rất nhiều vào lĩnh vực kết nối không dây, bao gồm cả mạng 5G.

Nokia “chơi lớn”, sắp chuyển sang phát triển mạng 5G – 1
Báo cáo mới nhất từ FierceWireless đã hé lộ phát biểu của Giám đốc điều hành công ty – Pekka Lundmark trong cuộc họp hội nghị của Nokia sau khi công bố thu nhập quý đầu tiên năm 2021. Tại sự kiện, giám đốc điều hành cho biết, “Tôi xác nhận chúng tôi sắp có đài phát sóng mới sắp tung ra thị trường … có đài phát sóng Massive MIMO và băng tần mới.”

Đài phát sóng Massive MIMO 5G của Nokia sẽ sớm được phát hành

Bản thân MIMO (nhiều đầu vào và nhiều đầu ra) cho phép tháp và điện thoại gửi và nhận nhiều tín hiệu dữ liệu trên cùng một kênh cùng một lúc. Tháng 5 năm ngoái, Apple đã bị một người mua iPhone XR kiện vì hệ thống ăng-ten kém tiên tiến hơn so với iPhone XS và iPhone XS Max.

Thực tế, iPhone XR chỉ sử dụng công nghệ MIMO 2 x 2, cho phép thiết bị cầm tay kết nối với hai luồng dữ liệu khác nhau cùng một lúc, nhưng iPhone XS và iPhone XS Max có hệ thống ăng-ten MIMO 4 x 4 cho phép chúng xử lý bốn kênh dữ liệu tại cùng lúc.

Mặt khác, đài phát sóng Massive MIMO sử dụng các trạm gốc được trang bị các mảng, được tạo thành từ một số lượng lớn các ăng-ten. Điều này cho phép một số lượng lớn hơn người dùng kết nối mạng cùng một lúc.

Nokia “chơi lớn”, sắp chuyển sang phát triển mạng 5G – 3

Ông Lundmark cho biết, không chỉ sớm phát hành đài phát sóng Massive MIMO mới mà trong quý hiện tại, hãng sẽ cung cấp băng thông rộng hơn so với đối thủ với cấu hình âm lượng cao nhẹ hơn. Giám đốc điều hành không nói đến đối thủ cạnh tranh nào nhưng rõ ràng gần đây Ericsson và Samsung đã bắt đầu nói về đài phát sóng Massive MIMO 5G mới của mình.

Lãnh đạo của Nokia nói thêm, “Những khả năng cạnh tranh của sóng vô tuyến 5G sẽ là trọng tâm trong mảng kinh doanh mạng di động của chúng tôi.”

Khi được một nhà phân tích hỏi liệu Nokia có hy vọng gì về việc quay lại “bắt tay” với Verizon hay không (nhà mạng lớn nhất Mỹ đã trao hợp đồng mạng 5G trị giá 6,6 tỷ USD cho Samsung thay vì Nokia vào năm ngoái), vị CEO này cho biết, động thái này đã ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh hàng quý của Nokia trong nửa cuối năm ngoái, và sẽ tiếp tục tác động vào cuối năm nay.”

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Liên hệ: 089.945.5665

logo-zalo-vector

Chat với chúng tôi qua Zalo

Email: app@marveltek.com

Nhập form liên hệ với chúng tôi

thông tin liên hệ

Qúy khách hàng vui lòng điền thông tin vào form dưới đây .
*Cam kết bảo mật thông tin khách hàng.